KHÓA HỌC NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ CẤP TRUNG

Năng lượng và tầm ảnh hưởng của suy nghĩ Trong cuộc sống và công việc, có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi mình đang suy nghĩ gì hay không? Suy nghĩ của bạn là tích cực hay là tiêu cực? Nó ảnh hưởng như thế nào đến bản thân bạn và người khác?

Tìm kiếm sự yên ổn, an toàn, hạnh phúc và thành công luôn là động cơ của chính của mỗi người. Thế nhưng, chúng ta lại dành rất nhiều thời gian chỉ trích, phàn nàn, đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho người khác: ” Tại người này; tại hoàn cảnh ; tại sếp; tại môi trường…cho nên tôi mới ra như vậy”.Hình như chúng ta bị cuốn vào việc đổ lỗi và phàn nàn nên chúng ta quên đi việc tự nhìn lại chính mình, tự quay về bên trong của mỗi chúng ta để xem lại suy nghĩ của chúng ta xem chúng ta thuộc nhóm suy nghĩ nào trong 3 nhóm dưới đây:

1. Suy nghĩ tích cực : Là kết quả của việc tự lựa chọn phản hồi trước mỗi tình huống. Loại suy nghĩ này thường có ý nghĩa, có chủ đích, có mục tiêu và từ đó tạo ra hiệu quả và giá trị. Chúng ta tập trung vào điều mà chúng ta có thể kiểm soát và thay đổi được, do vậy chúng ta luôn cảm thấy nhiệt tình, hợp tác và hạnh phúc.

2. Suy nghĩ tiêu cực : Là loại suy nghĩ bắt nguồn từ nỗi đau, tổn thương trong quá khứ, sợ hãi, đố kỵ, ganh ghét, căm thù…Loại suy nghĩ này không những gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần, thể chất cho chính mình , mà còn ảnh hưởng đến môi trường và người khác.

3. Suy nghĩ lãnh phí : Là những suy nghĩ liên quan đến những điều không thể kiểm soát ( như quá khứ hoặc tương lai), gây mất thời gian và năng lượng của chúng ta. Những suy nghĩ này thường bắt đầu bằng : ” Nếu….Giá mà…Đáng lẽ….Ước gì…Mong sao….”Vậy bạn có thể tự đánh giá xem : Bạn thuộc dạng người suy nghĩ nào nha?

Kết thúc 2 ngày đào tạo cho Lãnh đạo và Quản lý của Maxpeed trong chương trình “ Nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung”. Maxpeed đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển và đang khát khao vươn đến Top 10 các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Logistic.

Sau khóa học do thầy Lê Như Hiếu – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Ngọc Trai Long Beach đã giúp cho các quản lý của Maxpeed có suy nghĩ tích cực hơn, có niềm tin hơn, có thái độ tốt hơn đối với công ty, với công việc và với chính bản thân.

Cảm ơn tất cả lãnh đạo và quản lý của Maxpeed đã tạo ra 2 ngày thật ý nghĩa và giá trị. Chúc các anh, chị quản lý của Maxpeed ứng dụng thành công những gì đã học và chúc Maxpeed vượt chỉ tiêu 2022.